Kết quả tìm kiếm cho "Tuyển sinh đại học 2024"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2339
4/4 học sinh Việt Nam tham dự đều đoạt huy chương Olympic Hóa quốc tế Mendeleev (IMChO) 2025, trong đó 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X năm 2025 diễn ra từ ngày 13 đến 15/5/2025 tại Hà Nội với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên mới”.
TP. Châu Đốc là địa phương đứng đầu tỉnh trong việc giảm hộ nghèo, cận nghèo bền vững, khi năm 2015 là đơn vị cấp huyện không còn hộ nghèo, đến năm 2024 không còn hộ cận nghèo. Việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cũng đã được địa phương đi đầu, hoàn thành từ rất sớm (Tết Nguyên đán 2025).
Ngày 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á (APhO) năm 2025 tổ chức tại Saudi Arabia (Ả rập Xê út). Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 học sinh dự thi, với kết quả cả 8 học sinh đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.
Ngày 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết và trao giải hội thi “Văn - Toán tuổi thơ” dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2024 - 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy đã đến dự.
Hòa chung khí thế của cả nước trong việc tiếp tục chấn hưng và phát triển văn học, nghệ thuật (VHNT), tỉnh An Giang nhanh chóng triển khai thực hiện Kết luận 84-KL/TW, ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị. Qua đó, tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và định hướng cho việc thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo thêm luồng sinh khí mới, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng đất giàu truyền thống này.
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND xã cùng Hội Nông dân TX. Tân Châu, công tác hội và phong trào nông dân xã Phú Vĩnh không ngừng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I/2025, huyện Châu Phú đang tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quý II. Trong đó, chú trọng lĩnh vực nông nghiệp, chăm lo an sinh xã hội...
Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, số thí sinh đăng ký dự thi từng môn tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) chọn các bài thi khoa học xã hội (KHXH) áp đảo khoa học tự nhiên (KHTN). Do đó, nhiều trường đại học có kế hoạch điều chỉnh tổ hợp xét tuyển nhằm linh hoạt thích ứng. Tuy nhiên, việc chuyển dịch này cần những chính sách dài hạn, đáp ứng nhu cầu xã hội một cách bền vững.
Khi thời điểm nghỉ hè của các em học sinh đến gần cũng là lúc xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng mạo danh trại hè hướng nghiệp, khóa học trải nghiệm để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các bậc phụ huynh. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần cẩn trọng và đề cao cảnh giác đối với những thủ đoạn này.
Sáng 9/5, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy (Trưởng ban Chỉ đạo) cùng lãnh đạo các sở ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố là thành viên ban chỉ đạo… tham dự.
Nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam được đánh dấu bằng sự ra đời của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (năm 1925) khi sản sinh ra những họa sĩ lớn, đưa mỹ thuật Việt Nam ra ánh sáng với những tác phẩm hội họa xuất sắc ở giai đoạn trước năm 1945 và giai đoạn mỹ thuật kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau năm 1975, ảnh hưởng từ thế hệ họa sĩ Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương vẫn còn sâu đậm, song đáng mừng là sự xuất hiện của lớp thế hệ họa sĩ kế cận tiếp tục đưa mỹ thuật Việt Nam có những bước tiến dài.